Shopping cart

Cửa hàng ở châu Âu thu phí khách chụp hình mà không mua đồ

  • Home
  • Điểm đến
  • Cửa hàng ở châu Âu thu phí khách chụp hình mà không mua đồ

Cửa hàng Queviures Múrria mở cửa từ năm 1898, là một trong những điểm có lối kiến trúc Modernism (hiện đại) nổi tiếng ở Barcelona, chuyên bán các sản phẩm cao cấp như rượu vang, thịt và phô mai thủ công.

Cửa hàng lưu giữ nhiều chi tiết cổ kính với mặt tiền nổi bật, đồ nội thất bằng gỗ gụ, quầy thu ngân giữ nguyên trạng từ thế kỷ 19, bảng hiệu quảng cáo có từ những năm 1920. Khách nước ngoài đến Barcelona thường tìm đến cửa hàng Queviures Múrria để check-in, không nhiều người nán lại mua hàng, ảnh hưởng đến khách có nhu cầu mua bán thật sự.

Nhân viên cửa hàng từng “nửa đùa nửa thật” với những người đến đây “sống ảo” rằng họ sẽ thu phí chụp hình. Giờ đây câu nói đùa thành thật. Cửa hàng đã treo biển thông báo khách chỉ check-in mà không mua hàng sẽ phải nộp 5 euro.

Quản lý cửa hàng Toni Merino cho biết chưa thu được tiền của khách từ khi ra quy định, nhưng lượng khách đến chỉ để chụp hình giảm mạnh.

Thành phố Barcelona đã đưa ra nhiều chính sách để giảm thiểu lại tình trạng quá tải du lịch trong những năm gần đây. Đầu năm, thủ phủ của xứ Catalan tuyên bố sớm tăng thuế du lịch, thay đổi theo loại hình cơ sở lưu trú. Phí lưu trú tại khách sạn 5 sao sẽ tăng từ 5,25 euro lên 6,75 euro mỗi đêm vào năm 2024.

Ngoài ra, Hội đồng thành phố Barcelona tăng mức phụ phí cho mỗi đêm lưu trú của du khách. Khoản này tăng từ 1,75 euro lên 2,75 euro, áp dụng từ ngày 1/4 và sẽ tăng lên 3,25 euro từ 1/4 năm sau.

Bích Phương (Theo Independent)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *