Shopping cart

Khu ẩm thực nổi tiếng Singapore Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam ghé thăm

  • Home
  • Điểm đến
  • Khu ẩm thực nổi tiếng Singapore Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam ghé thăm

Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan mời Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tham quan Maxwell Hawker Center sau khi kết thúc cuộc hội đàm ngày 18/7. Maxwell Hawker là một trong những trung tâm ẩm thực nổi tiếng và lớn nhất nước, tập trung các quán ăn đường phố với hơn 100 quầy hàng nằm tại số 1 phố Kadayanallur thuộc khu Phố Tàu. Nơi này mở cửa các ngày trong tuần, từ 8 đến 22h.

Maxwell Hawker Centre - nơi Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam ghé thăm

 
 

Ngoại trưởng Singapore mời Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam đến tham quan Maxwell Hawker. Video: Instagram/Vivianbalakrishnan

Hotels, ứng dụng đặt phòng khách sạn của Mỹ có đối tác tại 19.000 điểm đến toàn cầu, đánh giá Maxwell Hawker là “một trong những nơi tốt nhất để thử các món ăn Singapore chính hiệu, rẻ và ngon”. Trung tâm ăn uống luôn sôi động, tấp nập khách đến mua là người địa phương lẫn khách quốc tế. Giá các suất ăn từ 3 SGD (gần 55.000 đồng).

Khu trung tâm có hai hàng dài các quầy bán đồ ăn đối diện nhau, ở giữa là các dãy bàn để thực khách ngồi ăn. Phần lớn các món ăn tại đây đều lấy cảm hứng từ ẩm thực Trung Quốc như dim sum, cháo cá, cá viên, mỳ. Ngoài ra, trung tâm cũng có các quầy hàng phục vụ đồ Ấn Độ, Malaysia. Du khách nên tránh đến đây từ 12h đến 14h các ngày trong tuần vì nhân viên văn phòng từ các tòa nhà gần đó đổ tới dùng bữa.

Khu vực này cũng thường xuyên được nằm trong top những điểm đến nổi bật nhất tại khu Phố Tàu ở Singapore. Các nhà hàng tại trung tâm cũng thường nằm trong danh sách gợi ý điểm đến bán các món ăn Singapore ngon nhất.

Tian Tian Hainanese Chicken Rice (Cơm gà Hải Nam Tian Tian) là quán nổi tiếng nhất ở Maxwell Hawker, “nếu không muốn nói là nổi tiếng nhất ở Singapore”, theo Hotels. Hàng dài đợi đến lượt mua đồ ở quán là hình ảnh du khách thường thấy.

Thực khách có thể ghé nơi này để mua cà phê (kopi) hoặc một tách trà (teh) địa phương, nước ép trái cây yêu thích, nước mía hoặc bia. Theo tạp chí du lịch Mỹ CnTraveller, các chủ quán không phải lúc nào cũng thân thiện. Bạn có thể gặp những người gắt gỏng. “Nhưng hãy luôn mỉm cười dù trải nghiệm của bạn là gì”, CnTraveller viết.

Maxwell Hawker là khu vực có không gian mở và chỉ có quạt trần làm mát, không có điều hòa như trung tâm thương mại. Du khách có thể bị đổ mồ hôi trong những ngày hè nóng bức.

Quanh trung tâm ẩm thực là các điểm tham quan hấp dẫn của khu Phố Tàu. Nơi này cách ga tàu điện ngầm Telok Ayer một quãng đi bộ ngắn, thuận tiện cho việc đi lại của du khách.

Singapore có nhiều khu trung tâm ăn uống bình dân như Maxwell Hawker, được gọi chung là các hawker center. Những quán ăn ven đường (hawker) có mặt tại Singapore từ nhiều thế kỷ và dần trở nên phổ biến. Lo ngại các quán hàng rong không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chính phủ đã hình thành nên các trung tâm hawker.

Mọi hawker đều thuộc quản lý của nhà nước, người dân được thuê mặt bằng với giá cả phải chăng. Các gian hàng đều phải đăng ký kinh doanh, tham gia tập huấn về an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi mở bán.

Năm 2020, UNESCO chính thức công nhận

văn hóa hawker

(văn hóa ẩm thực bình dân của Singapore) là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại.

Anh Minh (Theo Hotels, CnTraveller)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *