Shopping cart

Chơi gì ở TP HCM trong tuần lễ du lịch?


Tuần lễ du lịch TP HCM năm nay có nhiều hoạt động du lịch, chương trình tham quan trải dài 21 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Đây là lần thứ 3 tuần lễ du lịch TP HCM được tổ chức. Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 4/12 đến ngày 10/12 với những hoạt động mới như triển lãm Van Gogh đầu tiên ở Việt Nam, tô màu tranh doodle lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, có những chương trình tham quan định vị thương hiệu thành phố như tour thưởng ngoạn sông Sài Gòn, triển lãm nghề thủ công văn hoá Chợ Lớn. Dưới đây là một số hoạt động tiêu biểu du khách có thể tham khảo.

Tô màu tranh Doodle

Thời gian: Ngày 5-10/12

Địa điểm: Bưu điện TP HCM

Hoạt động này mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trải nghiệm. Doodle art là hình thức sáng tạo nghệ thuật tự do theo trí tưởng tượng và tiềm thức chứ không đi theo khuôn mẫu hay định hướng có sẵn. Hoạt động này được tổ chức nhằm quảng bá TP HCM sống động, hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, truyền cảm hứng khám phá cho người dân và du khách.

Đoàn khách nước ngoài ghé thăm Bưu điện TP HCM tháng 2. Ảnh: Bích Phương

Đoàn khách nước ngoài ghé thăm Bưu điện TP HCM tháng 2. Ảnh: Bích Phương

Khách tham quan được dạy vẽ doodle, sáng tạo hình vẽ trên nón lá, túi vải, in khắc dấu doodle. Hoạt động nổi bật là tô màu chung cho bức tranh Doodle lớn nhất Việt Nam được tạo nên bởi 22 mảnh ghép từ TP Thủ Đức và 21 quận, huyện.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh

Thời gian: Ngày 9/12

Địa điểm: Tầng 8, TTTM Gigamall, TP Thủ Đức

Triển lãm nghệ thuật gây tiếng vang ở các điểm du lịch khắp thế giới, lần đầu có mặt ở Việt Nam. Triển lãm tương tác đa giác quan chủ đề tranh Van Gogh được lên kế hoạch tổ chức từ năm 2016 bởi đơn vị sản xuất giải trí Exhibition Hub và Fever. Tháng 11/2018, triển lãm đầu tiên ra mắt tại một nhà thờ ở Naples, Italy. Đến nay, triển lãm có mặt ở 80 thành phố khắp thế giới với tổng 8,5 triệu khách tham quan trong hơn 5 năm.

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh tại Singapore. Ảnh: Time Out

Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh tại Singapore. Ảnh: Time Out

Bước vào từng khu vực triển lãm, khách tham quan sẽ được chìm đắm trong hơn 300 bản thảo, bản phác họa và tranh vẽ của Vincent Van Gogh, tham gia các trải nghiệm tương tác ứng dụng công nghệ.

Triển lãm đầu tiên tại Việt Nam diễn ra ở TP HCM ngày 9/12, bán vé vào cửa. Có 3 hạng vé Special, Standard và VIP. Triển lãm diễn ra trong khung giờ từ 9h đến 23h, thời gian tham quan giới hạn trong vòng 120 phút. Vé vào cửa được mở trực tuyến website triển lãm và bán trực tiếp tại quầy vé tầng 8 TTTM Gigamall.

Không gian văn hóa, du lịch Điện Biên – Tây Bắc

Thời gian: Ngày 4-07/12

Địa điểm: Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1

Du khách đến phố đi bộ Nguyễn Huệ trong tuần lễ du lịch sẽ được trải nghiệm văn hóa vùng núi phía bắc. Tại đây có không gian văn hóa ẩm thực, gian trưng trang phục, nghề thủ công truyền thống, các trò chơi dân gian truyền thống như tù lu, ném pao, múa khèn, cà kheo, tung còn, tó má lẹ, múa sạp, múa xòe, tái hiện không gian lễ cầu may dân tộc Thái. Ngoài ra có các gian trưng bày, quảng bá văn hóa dân tộc, ẩm thực, du lịch Điện Biên. Đây là một trong những hoạt động quảng bá chương trình Năm Du lịch Quốc gia – Điện Biên 2024 do Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức.

Triển lãm nghề thủ công, văn hoá Chợ Lớn

Thời gian: 4-10/12

Địa điểm: Trung tâm văn hoá quận 5

Tại đây có không gian trải nghiệm tour thực tế ảo (VR) về các điểm du lịch trên địa bàn, khu ẩm thực và triển lãm những nghề thủ công của văn hoá Chợ Lớn. Triển lãm trưng bày tranh kính, tranh giấy dán, mặt nạ, thư pháp, nghệ thuật múa Lân Sư Rồng. Ngoài ra còn có gian sản phẩm, quà tặng, khu vực giao lưu với nghệ nhân.

Tour thưởng ngoạn vẻ đẹp trên sông Sài Gòn

Đây là một trong những tour du lịch đường thủy nội đô nổi bật của TP HCM. Tour 30 phút khởi hành từ ga tàu thủy Bạch Đằng đi bán đảo Thanh Đa và kết thúc tại ga Bạch Đằng. Giá tour 2,9 triệu đồng cho nhóm 10 khách.

Tour 60 phút khởi hành từ ga tàu thủy Bạch Đằng, qua Mũi Đèn Đỏ (quận 7), bán đảo Thanh Đa và dừng ở ga tàu Bạch Đằng. Giá tour là 4,6 triệu đồng nhóm 10 khách. Tour khởi hành theo giờ khách chọn, có chuyến hàng ngày. Tour nhận tối thiểu 10 khách.

Tour hoàng hôn trên sông Sài Gòn

Đây cũng là tour đường thủy nội đô của TP HCM, khởi hành vào hai khung giờ cố định 16h30 và 17h. Thời điểm này du khách có thể ngắm được cảnh hoàng hôn trên sông. Khách khởi hành ở ga tàu thủy Bạch Đằng, đi qua cầu Phú Mỹ (quận 7), bán đảo Thanh Đa và về lại ga xuất phát. Tour này có giá 4,6 triệu đồng nhóm 10 khách.

Hoàng hôn trên sông Sài Gòn. Ảnh: Bích Phương

Hoàng hôn trên sông Sài Gòn. Ảnh: Bích Phương

Biểu diễn nghệ thuật hát bội

Thời gian: Ngày 4-10/12

Địa điểm: Lăng Lê Văn Duyệt, quận Bình Thạnh

Tại khu Di tích lịch sử – văn hóa Lăng Lê Văn Duyệt tổ chức biểu diễn nghệ thuật hát bội, trưng bày hình ảnh kiến trúc nghệ thuật Lăng Lê Văn Duyệt và gian hàng thư pháp.

Bích Phương
Source link

Cho thuê xe 7 chỗ Đồng Tháp | Cho thuê xe 7 chỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *