Shopping cart

Đà Lạt ‘hot’ nhất mùa du lịch Tết


Đà Lạt là điểm đến được du khách trong nước tìm kiếm nhiều nhất dịp Tết trong số các thành phố du lịch hấp dẫn của Việt Nam

Ngày 29/1, ứng dụng đặt phòng Booking công bố danh sách 10 điểm đến được khách trong nước yêu thích nhất dịp Tết Nguyên đán. Danh sách này dựa trên lượt tìm kiếm và đặt phòng từ ngày 8 đến 14/2, tương đương 29 tháng Chạp đến mùng 5 tết âm lịch.

Nhà thờ chính tòa ở Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Hiếu

Nhà thờ Chính tòa Đà Lạt. Ảnh: Nguyễn Hiếu

Đà Lạt là điểm đến có lượng khách đặt phòng nhiều nhất trong số các điểm đến tại Việt Nam. Thành phố là thủ phủ tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Lâm Viên ở độ cao 1.500 m so với mực nước biển. Cách TP HCM khoảng 300 km và có khí hậu mát mẻ quanh năm nên Đà Lạt là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, giúp du khách thoát khỏi nóng nực của vùng Nam Bộ.

Những điểm đến tiếp theo gồm Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, TP HCM, Mũi Né, Hà Nội, Sa Pa, Hội An.

10 điểm đến được khách Việt ghé thăm nhiều nhất dịp Tết Nguyên đán

STT Điểm đến
1 Đà Lạt
2 Nha Trang
3 Đà Nẵng
4 Vũng Tàu
5 Phú Quốc
6 TP HCM
7 Mũi Né
8 Hà Nội
9 Sa Pa
10 Hội An

Tết là cơ hội để du khách Việt tạm rời xa sự bộn bề và đắm mình trong vẻ đẹp yên bình của biển. Theo Dự đoán Xu hướng Du lịch 2024 của Booking hồi đầu tháng 1, du khách có xu hướng tìm kiếm những địa điểm có thời tiết mát mẻ hơn để tránh nóng. 82% người được hỏi cho biết năm nay họ quan tâm đến dạng kỳ nghỉ tập trung vào các hoạt động liên quan đến nước. Nhu cầu này được phản ánh qua top 10 điểm đến trong nước được du khách Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất với 6 địa danh có biển như Nha Trang, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Phú Quốc, Mũi Né và Hội An.

Bên cạnh những bãi biển, du khách Việt cũng tìm đến các thành phố nhộn nhịp như TP HCM, Hà Nội – nơi nổi tiếng với những gánh hàng rong bán các món ăn Tết truyền thống, phố cổ Hội An được trang hoàng bởi hàng nghìn chiếc đèn lồng hay vùng núi Sapa cùng những thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ.

Phương Anh
Source link

Cho thuê xe 7 chỗ Đồng Tháp | Cho thuê xe 7 chỗ | Cho thuê xe hoa | Cho thuê xe hoa TpHCM | Cho thuê xe hoa Đồng Tháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *